คณะกรรมบริษัท

CEO
Goichiro Arai

 

Goichiro เป็นร่วมผู้ก่อตั้งและเป็น CEO บริษัท Arcterus เขาจบการศึกษาปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์และปริญญาโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัย Keio เขาใช้เวลายามว่างฝึกฝนคาราเต้ หลังจากที่เรียนจบ เขาทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ในอเมริกาเป็นเวลา3ปี เขาเริ่มทำงานกับบริษัท NTT ในปี 2540 และศึกษาในด้านธุรกิจเพื่อที่จะเป็นผู้ประกอบการ 

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2550 เขาเผชิญกับช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขาคือการเป็นผู้จัดการรีสอร์ทสกีแห่งหนึ่งชื่อ Hoshino รีสอร์ท เขาทำงานอย่างหนักเพราะนั้นเป็นจุดเริ่มต้นตำแหน่งผู้จัดการของเขา

เขาเคยประสบอุบัติเหตุทางสกีถูกส่งไปยังห้องฉุกเฉินเพื่อรับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ช่วงเวลานั้นทำให้เขานึกถึงความฝันของเขาที่จะสร้างนวัตกรรมการให้บริการทางการศึกษา ใช้เวลาร่วม3 ปีเพื่อวางแผน เขาและเพื่อนร่วมห้องของเขา Yoshiki Shiraishi ก่อตั้งบริษัท Arcterus ในปี 2553 

COO and CFO
Yoshiki Shiraishi

Yoshiki เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ผู้บริหารสูงสุดและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารการเงินของบริษัท Arcterus

หลังจากสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย Keio เขาเคยทำงานที่บริษัท Fujitsu ในปี 2540 และเขาเป็นคนที่ชื่นชอบการวิ่งมาราธอนเป็นชีวิตจิตใจในสมัยที่เรียนมหาวิทยาลัย

ในระหว่างที่ศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ เขาได้ร่วมก่อตั้งบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนชีวภาพและเทคโนโลยีระดับสูงและทำงานหลังจากที่บริษัทนี้หลังสำเร็จการศึกษาปริญญาโท ในช่วงเวลานั้นเขาลงทุนในบริษัท Acucela และดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่บริหาร

เขาเคยทำงานตำแหน่งผู้อำนวยการให้บริษัทสตาร์ทอัพหลายบริษัทและเคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารด้านการเงิน CFO 1ใน8บริษัทที่เขาลงทุนและขายให้กับ CellMid บริษัทจากประเทศออสเตเรียในเวลาต่อมา

กรรมการบริหาร
Yusuke Kurishima

Yusuke เป็นกรรมการอิสระของบริษัท Arcterus ในปี 2015 

เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและเป็นผู้อำนวยการบริษัท Protostar และ Supernova เป็นบริษัทที่ให้คำแนะนำผู้ที่มีไอเดียในการทำสตาร์ทอัพ เขามีความสนใจที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ๆและนั้นทำให้เค้าต้องการที่จะทำมันให้เกิดขึ้น ส่งผลให้เค้าสร้างคอมมูนิตี้เพื่อที่จะรวบรวมผู้ประกอบการที่อยู่ใน Edtech

เขาอุทิศตนเพื่อสร้างคอมมูนิตี้เพื่อที่จะเชื่อมผู้ประกอบการกับผู้คิดค้นในโตเกียว เกียวโต โอซาก้า ฟูกูโอกะ และอีกหลายพื้นที่ในญี่ปุ่นเพื่อสนับสนุนบริษัทสตาร์ทอัพด้านการศึกษา

เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Waseda และทำงานกับบริษัทชั้นนำด้านการจัดการในตำแหน่งนักลงทุนและผู้บริหารกองทุน

ผู้ตรวจสอบบัญชี
Jun Harada

เขาเป็นนักตรวจสอบบัญชีอิสระของบริษัท Arcterus ตั้งแต่ปี 2558 ในขณะเดียวกันเขาทำงานในตำแหน่งนักตรวจสอบบัญชีบริษัทที่บริษัท Allied Architects และเป็นอาจาร์ยที่มหาลัย Yokohama มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับผู้ประกอบการและการบัญชี

 

เขาเริ่มทำงานบริษัทบัญชีของเขาเองตั้งแต่ปี 2555 ต่อมาในปี 2557 เขาขยายธุรกิจกิจมาด้านการเงิน และเป็น CEO ของบริษัท ตอนนี้บริษัทของเขาให้บริการทางด้านการเงิน (Finance) ภาษี (Taxes) และ บัญชี (Accounting) โดยใช้ความรู้และประสบการณ์จากหลายๆด้าน อาทิเช่น ไอที ความปลอดภัย การสอบบัญชี

เขาเคยทำงานด้านการเงินและธุรกิจ เช่น ด้านการจัดการ (Management) การควบรวมกิจการ (M&A) และการลงทุนในธุรกิจ (Business development) กับบริษัทชื่อดังอย่าง Yahoo, Livedoor, และ Normura securities